Khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2012

Thứ năm - 13/12/2012 14:43

Ảnh buổi khai mạc

Ảnh buổi khai mạc
Ngày 12/12, Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần thứ 7 năm 2012 đã khai mạc tại Công viên 23/9 (TP.HCM), với sự tham gia của 50 nhà hàng, khách sạn hàng đầu của thành phố, đại diện cho nền ẩm thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trong các ngày từ 12-16/12, tại đây sẽ diễn ra các cuộc trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, đặc sản của Việt Nam và các nước bạn bè, góp phần xúc tiến, quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch, nêu bật sự hợp tác thân thiện của Việt Nam trên trường ẩm thực thế giới; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế.

Tại liên hoan, đầu bếp trứ danh Martin Yan “Yan Can Cook” cũng thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn và giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực thế giới đến công chúng thành phố và du khách quốc tế.

Nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như Liên hoan Các món cuốn Việt Nam, Hướng dẫn chế biến món ăn Hàn Quốc, Biểu diễn bartender, Liên hoan Bếp trưởng 5 sao.

  
                                                Liên hoan quy tụ nhiều đầu bếp nổi tiếng


Lần đầu tiên tại Việt Nam , 100 hoa đăng được cắt tỉa từ dưa hấu do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện nhằm xác lập Kỷ lục “Hội hoa đăng dưa hấu nhiều nhất Việt Nam".

Du khách cũng được chiêm ngưỡng và tham gia vào nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của đông đảo lực lượng diễn viên chuyên nghiệp, trong đó có biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, giới thiệu trang phục, âm nhạc đặc trưng, đêm nhạc rock, biểu diễn Aerobic, nghệ thuật khiêu vũ Dance Sport, Muay Thái… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia.

Du khách cũng có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm.

Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu với công chúng về các giá trị văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, trang phục, đất nước và con người của các quốc gia; giới thiệu đến công chúng các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, những địa chỉ đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách trong nước và quốc tế.

P.V (tổng hợp)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây