Ca sĩ Ngọc Hân - Xuân xa nhà & những giọt nước mắt

Chủ nhật - 31/01/2016 14:28
Ca sĩ Ngọc Hân ngoài đời vốn là cô gái dễ thương và hồn nhiên, hay cười nói và hòa đồng với mọi người và đặc biệt cũng rất thích chụp hình tự sướng vui vẻ với các fan để đưa lên Facebook... Thế nhưng từ ngày quay MV và hát bài 'Xuân xa nhà', Ngọc hân đã rơi không biết bao nhiêu nước mắt mỗi khi thể hiện ca khúc này...
Ngọc Hân đã khóc khi quay MV 'Xuân xa nhà'
Ngọc Hân đã khóc khi quay MV 'Xuân xa nhà'
Bài hát Xuân xa nhà tôi viết vào tháng 9/2015. Đây cũng là sáng tác thứ 2 của tôi viết chung cho tâm trạng của những người nghệ sĩ khi Tết hay xa nhà để đi diễn phục vụ bà con khắp nơi, nên hầu như ít khi nào được đoàn tụ, ăn Tết với gia đình, với người thân, anh em, cha mẹ.

Lúc đầu bài Xuân xa nhà tôi định để cho nhiều ca sĩ hát, vì đây là tâm trạng của họ mà, nhưng có lẽ nó có duyên với ca sĩ Ngọc Hân thì phải. Vì sau khi viết bài hát này xong, tôi rất tâm đắc với nội dung bài hát nên đã đăng phần lời ca khúc này lên trang Facebook cá nhân của mình. Ca sĩ Ngọc Hân lúc đó cũng chưa biết tôi ngoài đời, anh em chỉ biết nhau trên Facebook và nói chuyện cũng qua Facebook thôi. Sau khi đọc xong phần lời bài hát Xuân xa nhà, dù chưa biết hát như thế nào nhưng Ngọc Hân nhắn với tôi là muốn hát độc quyền ca khúc này.


Chắc Ngọc Hân thấy nội dung bài hát quá giống với tâm trạng của mình, với hoàn cảnh của mình đã mấy năm rồi Tết nào cũng đi hát xa nhà, xa cha mẹ nên muốn hát ca khúc này để nói lên nỗi lòng của mình. Tôi thấy Ngọc Hân thích bài hát này quá nên đã đồng ý để Ngọc Hân hát độc quyền ca khúc này, sau đó tôi mới hát demo qua điện thoại gửi cho Ngọc Hân nghe giai điệu của ca khúc này. Đến ngày tôi đưa văn bản bài hát và ký kết độc quyền cho Ngọc Hân thì anh em mới chính thức gặp nhau và thân nhau từ đó. 
Sau khi được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Tuấn hòa âm xong, Ngọc Hân khoe với tôi là bản phối rất hay và cô nghe hát theo đã rưng rưng nước mắt. Đến ngày thu âm thì Ngọc Hân đã thật sự xúc động và khóc trong phòng thu, vì bài hát quá đúng với tâm trạng của mình và Ngọc Hân đã không thể kiềm được nước mắt khi cất tiếng hát bài Xuân xa nhà. Thế là Ngọc Hân quyết định quay MV bài này để chuẩn bị cho mùa xuân và Tết 2016.

Trong mấy ngày quay MV này, ca sĩ Ngọc Hân cho biết cũng đã tốn khá nhiều nước mắt vì khi quay phải hát tới hát lui nhiều lần cho nhiều góc máy và phân cảnh khác nhau. Và mỗi lần cất tiếng hát "Đã mấy mùa xuân rồi, con không về vui với mẹ cha..."  thì Ngọc Hân lại khóc vì lúc đó cô thật sự thấy nhớ nhà, nhớ cha mẹ và anh chị của mình. 
Những ca khúc về mùa xuân thường rất tươi vui, rộn rã nhưng với Xuân xa nhà thì khác, vì đây là bài hát nói lên tâm trạng, nỗi lòng của người nghệ sĩ, Tết không được sum vầy với gia đình, nên nghe khá là buồn và da diết. Chính diễn viên đóng vai mẹ của Ngọc Hân trong MV cũng nghe bài hát và nhập tâm, khóc ngon lành nên đã tạo được những xúc cảm thật sự cho MV. Cho nên khi MV phát hành trên YouTube, rất nhiều người nghe đã đồng cảm và rưng rưng theo từng câu hát của Ngọc Hân, xúc động với những hình ảnh và nội dung mặc dù quay đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất gần gũi và đầy ý nghĩa trong MV Xuân xa nhà.

Mẹ của Ngọc Hân hôm lên thăm con xem MV này cũng khóc mướt, còn trách Ngọc Hân sao hát bài buồn quá. Chính tôi dù xem đi xem lại nhiều lần MV này nhưng mỗi lần xem vẫn thấy rất xúc động và rưng rưng... Vì thật sự mấy năm qua, Tết tôi cũng hay xa nhà vì phải làm chương trình ca nhạc ở nơi này nơi khác.


Album Xuân xa nhà của Ngọc Hân

Bài hát Xuân xa nhà cũng đã được Ngọc Hân chọn làm chủ đề cho album nhạc xuân của cô vừa phát hành cách đây không lâu. Và sau khi MV Xuân xa nhà phát hành trên YouTube, băng đĩa lậu đã lấy MV này làm chủ đề DVD nhạc xuân của Ngọc Hân và nhiều ca sĩ khác nữa để phát hành trên hệ thống đĩa lậu. Nghe đâu đợt đầu đã bán trên 50.000 đĩa và đợt sau in thêm 70.000 đĩa nữa. 


Còn đây là DVD Xuân xa nhà do băng đĩa lậu phát hành trong dịp Tết này

Và từ khi phát hành album Xuân xa nhà đến nay, đi đến đâu Ngọc Hân cũng hát và được yêu cầu hát bài hát này. Và mỗi lần hát Xuân xa nhà thì Ngọc Hân lại rưng rưng nước mắt, vì mỗi lần hát thì tâm trạng lại ùa về nên Ngọc Hân không thể kiềm lòng được. Nhưng cũng có khi Ngọc Hân khóc không chỉ vì tâm trạng mà cô khóc vì sung sướng khi bài hát của mình được công chúng đón nhận và yêu mến. Tôi cũng từng rưng rưng vì tâm trạng như thế.

Trước Xuân xa nhà, tôi cũng như nhiều khán giả biết đến Ngọc Hân qua bài hát Trách ai vô tình, sau đó là Trách ai vô tình 2 cũng được khán giả khắp nơi yêu thích. Hi vọng trong dịp Tết này mọi người sẽ lại nhớ về Ngọc Hân đầy tâm trạng và cảm xúc khi nghe cô hát Xuân xa nhà. Vì đó không chỉ là nỗi lòng của riêng Ngọc Hân nữa mà là tình cảm chung của rất nhiều người, nhất là những người con tha hương lâu ngày không được về thăm gia đình, cha mẹ.
 
SƠN BOLERO
 
XEM MV NGỌC HÂN HÁT
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây