Mời QC

Triển lãm "Không gian ảo" 5

Thứ sáu - 26/07/2013 00:07
Chiều 25/7, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm tranh của CLB Digital Art, với chủ đề "Không gian ảo" 5. Số lượng tác phẩm ra mắt lần này tuy không nhiều (chỉ 26 tác phẩm của 16 tác giả) nhưng ít nhiều cũng tạo được dấu ấn riêng và mỗi tác giả đều thể hiện ý thức sáng tạo và quan niệm về nghệ thuật trong lĩnh vực Digital Art.
Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước, tranh digital của Uyên Huy
Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước, tranh digital của Uyên Huy
Digital Art - Nghệ thuật kỹ thuật số thực chất là nghệ thuật diễn tả tác phẩm nghệ thuật thị giác thông qua computer với sự hỗ trợ của các phần mềm tin học sáng tạo. Nó được chính những nghệ sĩ mỹ thuật hoặc những người yêu thích say mê sáng tác mỹ thuật không chuyên nghiệp.
      
Theo họa sĩ Uyên Huy, chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, Digital Art khác với nghệ thuật giá vẽ, mỹ thuật thông thường là người nghệ sĩ phải sử dụng các phương tiện diễn tả hữu hình (các loại cọ, bút, dao vẽ…) và những yếu tố thị giác hay yếu tố tạo hình (màu sắc, đường nét, hình mảng, chất liệu, ánh sáng…) để hiển thị ý tưởng trừu tượng thông qua một đề tài cụ thể và diễn tả nó bằng kinh nghiệm tay nghề, tài năng cảm xúc của nghệ sĩ. Còn p
hương tiện biểu đạt ý tưởng qua hình tượng nghệ thuật kỹ thuật số là toàn bộ những công cụ, chất liệu, màu sắc, hình tượng đề thuộc dạng ”ảo”. Hình tượng, màu sắc, chất liệu trên tác phẩm đều hiển thị ở trạng thái ảo trong không gian cũng ảo. Tác phẩm hữu hình là hiệu quả hình tượng ảo thông qua công nghệ in ấn trên từng loại nền riêng.
 
Toàn bộ tác phẩm lần này được in trên nhiều loại nền khác nhau: trên giấy, trên bố, trên nhôm, trên vóc sơn mài phẳng hay đã sử lý bề mặt. Đề tài sáng tác thường qua các dạng: Lãnh tụ, chân dung, phong cảnh thiên nhiên hay cảm xúc trừu tượng…

Tác phẩm "Âm vang" của tác giả Nguyễn Xuân Đông
 
Tác phẩm "Giấc mơ" của tác giả Hoàng Bích Hoài Anh
 
Tác phẩm "Star" của tác giả Phạm Như Linh
 
Tác phẩm "Trừu tượng 1"  của tác giả Phan Phương
 
Tác phẩm:"Ngược xuôi" của tác giả Nguyễn Hoàng Tuấn
 
 
Tác phẩm "Cô gái đến từ thế giới ảo" của tác giả Nguyễn Trí Minh Tuyết
 

Triển lãm "Không gian ảo" 5 sẽ kéo dài đến 3/8/2013, tại 218A Pastuer, Q.3).
SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây