Triển lãm tranh “Sắc xuân” của họa sĩ Thùy Vân

Thứ tư - 26/12/2012 08:05
Chiều 26/12, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc Triển lãm tranh với chủ đề “Sắc xuân” của nữ họa sĩ Thùy Vân. Đây cũng là triển lãm cá nhân đầu tiên của chị sau nhiều năm ấp ủ nên phòng tranh được chuẩn bị rất kỹ và phải mất một thời gian dài để hoàn thành tác phẩm.
Một tác phẩm về hoa và thiếu nữ của họa sĩ Thùy Vân
Một tác phẩm về hoa và thiếu nữ của họa sĩ Thùy Vân
Triển lãm “Sắc xuân” giới thiệu 30 tác phẩm tranh sơn dầu xoay quanh đề tài về vẻ đẹp của thiếu nữ, tình yêu và hoa cỏ mùa xuân, bởi vì mùa xuân là mùa ấm áp, hạnh phúc nhất trong năm, mùa của trăm hoa đua nở…

 
Dù là khổ lớn hay khổ nhỏ, mỗi bức tranh đều mang một thông điệp mùa xuân với sự khắc họa rõ nét và miêu tả sinh động về đặc điểm của các loài hoa. Mỗi loài hoa trong tranh của chị Thùy Vân đều mang màu sắc khác nhau cùng ý nghĩa riêng nhưng chúng lại có chung một thông điệp là mang đến niềm vui cho tất cả mọi người nhân dịp xuân về. 
Mỗi tác phẩm trong triển lãm là sự đầu tư về công sức, thời gian và quan trọng nó chuyển tải được niềm đam mê nghệ thuật và phần nào nói lên được tâm hồn của người họa sĩ.
“Tôi không phải là họa sĩ nổi tiếng và tôi không tự cho mình là người nổi tiếng. Tôi chỉ yêu tranh bằng cả sự đam mê và nhiệt huyết, tôi muốn biến những ý tưởng của mình thành tác phẩm nghệ thuật. Những đứa con tinh thần ấy được tôi thể hiện bằng cả trái tim của một người thích vẽ tranh”, họa sĩ Thùy Vân tâm sự.

 
Họa sĩ quê Vũng Tàu này tên thật là Nguyễn Thị Thùy Vân. Chị có niềm đam mê về hội họa ngay khi còn là học sinh tiểu học. Chị luôn mơ ước sẽ vẽ nên những tác phẩm đẹp và được tự mình tổ chức triển lãm tranh do chính mình vẽ. Đây chính là lý do để chị đầu tư cả công sức và tâm hồn của một họa sĩ không chuyên. Ngoài vai trò họa sĩ, chị Thùy Vân còn được biết đến trong vai trò là một nữ doanh nhân. Chị hiện là giám đốc của Công ty thiết bị y tế tổng hợp chuyên cung cấp các sản phẩm và thiết bị y tế.

 
Triển lãm mở cửa đến ngày 3/1/2013, tại 218A Pastuer, Q.3, TP.HCM.
 
HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây