Liên hệ Top

Lý Nhã Kỳ được sắc phong Công chúa châu Á

Thứ năm - 15/12/2016 19:07
Hoàng đế Mindanao rưng rưng trong giây phút tuyên bố Lý Nhã Kỳ là công chúa của Mindanao. Thư ký Tổng thống Durtete tới đọc diễn văn chúc mừng lễ sắc phong công chúa Lý Nhã Kỳ.
Choáng ngợp trước lễ sắc phong công chúa châu Á Lý Nhã Kỳ
Choáng ngợp trước lễ sắc phong công chúa châu Á Lý Nhã Kỳ

Từ 9g sáng đến 17g chiều 15/12/2016, nghi thức sắc phong công chúa Châu Á bộ tộc Mindanao của Lý Nhã Kỳ tại thành phố Davao (thuộc quần đảo Mindanao- Philippines) diễn ra.

Chủ trì Lễ sắc phong là Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud, cùng sự tham dự của đại diện Tổng thống Durtete, Lãnh đạo chính quyền thành phố Davao. Đặc biệt, gần 1.000 người đại diện các vùng miền ở khắp của bộ tộc Mindanao có mặt.

Trong đó có rất nhiều đại diện vùng miền, đã phải di chuyển 12-15 tiếng đồng hồ suốt đêm về Davao dự nghi lễ sắc phong và được gặp mặt công chúa. Đại diện bộ tộc Mindanao tại Anh cũng đã bay sang Davao để dự lễ sắc phong.

-Éa¦úi die¦ú¦én bo¦ú¦é to¦ú¦éc Mindanao -æe¦é¦ün tu¦¢¦Ç Anh

Nghi lễ sắc phong công chúa của Lý Nhã Kỳ được chính quyền bộ tộc Mindanao tiến hành theo các thủ tục văn hoá riêng. Tất cả gia đình hoàng tộc đều tề tựu đông đủ chứng kiến giây phút này.

KHOA4460

KHOA4471

Đại diện các vùng miền tới tham dự đều mặc lễ phục riêng của vùng miền của mình. Lễ sắc phong cũng được bảo vệ nghiêm ngặt bởi một đội ngũ an ninh hùng hậu nhằm đảm bảo cho nghi lễ diễn ra trọn vẹn nhất.

KHOA4302

Sau các nghi thức cầu nguyện mong chờ một cuộc sống hoà bình, tốt lành và bình an, tên Lý Nhã Kỳ đã được những người của bộ tộc hô vang.

KHOA4308

Cô xuất hiện trên trên sân khấu với vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy trong tà áo dài trắng của Việt Nam có áo choàng thêu hoạ tiết màu vàng đồng quyền quý. Gần 1.000 người dân đại diện các bộ tộc ngẩn ngơ về vẻ đẹp của công chúa.

KHOA4508

Tình cảm của người dân Mindanao đã thực sự dành trọn vẹn cho Lý Nhã Kỳ khi cô nở nụ cười thân thiện với từng người dân và phát biểu rằng cô đã biết những vất vả của người dân về đến Davao dự sắc phong.

KHOA4611

Do bận công việc Chính phủ, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã không thể có mặt trong ngày Đại lễ sắc phong của công chúa Lý Nhã Kỳ. Ngài Tổng thống đã cử ông Nathaniel Dalumpines, thư ký đại diện cho Tổng Thống vùng Mindanao thay mặt tham dự và đọc lời chào mừng tới Hoàng gia Mindanao.

KHOA4646

Toàn cảnh Lễ sắc phong của Lý Nhã Kỳ được cho là khởi đầu cho sự phục hồi nghi lễ sắc phong quan trọng của bộ tộc. Sau sự kiện, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô thực sự hãnh diện khi các Lãnh đạo, hoàng tộc, cũng như người dân đã yêu mến cô và luôn nói về Việt Nam một cách trân trọng.

KHOA4688

“Từng chi tiết nhỏ của Lễ sắc phong đối với tôi đều tuyệt vời và khiến tôi trân trọng. Bởi điều quan trọng nhất trong lễ sắc phong chính là sự có mặt của rất nhiều đại diện bộ tộc các vùng miền xa xôi, điều mà như ông Thư ký của Thị trưởng Davao đã nói, không dễ gì có thể thực hiện được.”- Lý Nhã Kỳ nói.

MRAT0220

KHOA4746

KHOA4754

Chân dung Công chúa châu Á Lý Nhã Kỳ.

(Theo LÝ MỤC/Xevathethao.vn)

Pho to: Khoa Nguyễn - Mr AT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây