Mời QC

Hàng trăm người dự ra mắt sách về Phan Thị Bích Hằng tại chùa

Thứ hai - 13/06/2016 15:00
Buổi giao lưu "Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, hành trình 25 năm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ" của Hoàng Anh Sướng được nhiều người quan tâm.
Chiều 12/6, nhà báo Hoàng Anh Sướng giới thiệu tập phóng sự tại hội trường chùa Quán Sứ, Hà Nội. Buổi giao lưu và ký tặng độc giả diễn ra từ 14-17h, lượng khán giả tới nghe chia sẻ khá đông, đủ mọi lứa tuổi. Trong đó, nhiều gia đình từng được Phan Thị Bích Hằng giúp tìm mộ liệt sĩ.
hang-tram-nguoi-du-ra-mat-sach-ve-phan-thi-bich-hang-tai-chua

Hoàng Anh Sướng - tác giả tập phóng sự về Phan Thị Bích Hằng.

Trong 25 năm làm nghề báo, Hoàng Anh Sướng có tới 18 năm đồng hành cùng Phan Thị Bích Hằng. Tác giả chia sẻ anh hoàn toàn tin tưởng vào khả năng tâm linh của nhà ngoại cảm. Tuy nhiên, Hoàng Anh Sướng cho rằng cuốn sách không hoàn toàn nói chuyện ngoại cảm, mà gửi thông điệp mỗi con người phải ngộ ra việc "sinh" và "tử" ở đời. 

Tại buổi giao lưu, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ những câu chuyện gặp phải trên đường tìm hài cốt liệt sĩ. Thính giả đặt câu hỏi về hành trình tìm thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên năm 2008. Các giám định khi đó cho thấy không phải là hài cốt của ông mà là mảnh sành vụn và xương lợn. Thính giả khẳng định chừng nào câu chuyện này chưa được nhà ngoại cảm giải thích rõ thì còn rất nhiều người không tin.

Theo Phan Thị Bích Hằng, chị nhận thông tin ngoại cảm từ bức ảnh và phần mộ ở nghĩa trang Mai Dịch về vị trí chôn cất thủ cấp của tướng Phùng Chí Kiên, tên thật của ông là "Nguyễn Vỹ". Theo đó, một thợ cắt tóc tên Vẹo đã đem chôn cất thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên tại một thửa ruộng bên cầu Ngân Sơn, Bắc Kạn. Khi đoàn tìm kiếm đến nơi, cụ Vẹo và con trai cụ là ông Vò đều đã mất, người con dâu của cụ xác nhận việc chôn cất thủ cấp của Phùng Chí Kiên. Đoàn tìm kiếm đến hiện trường và xác định vị trí chôn cất liệt sĩ.

hang-tram-nguoi-du-ra-mat-sach-ve-phan-thi-bich-hang-tai-chua-1

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Tuy nhiên, Phan Thị Bích Hằng cho biết sau đó chị có việc phải trở về Hà Nội. Quá trình khai quật, bốc dỡ do gia đình và cơ quan chức năng làm chứ chị không làm. Nhà ngoại cảm cho biết sau đó chị đã nhận được lời xin lỗi từ gia đình liệt sĩ Kiên vì sự việc ảnh hưởng đến uy tín của chị.

Trước câu hỏi Phan Thị Bích Hằng có gì khác biệt để nói chuyện được với người âm, nhà ngoại cảm cho biết các thông số vật lý đo được ở người như thân nhiệt, chỉ số huyết áp, nhịp tim, đặc điểm, mạch đập... của chị đều khác người bình thường. Đặc biệt mạch đập, lúc nào bắt mạch cũng như đang có bầu hoặc trong cơ thể có hai người. Chị cho biết mình giao lưu với người âm bằng sóng.

hang-tram-nguoi-du-ra-mat-sach-ve-phan-thi-bich-hang-tai-chua-2

Hàng trăm người có mặt tại chùa Quán Sứ chiều 12/6.

Ông Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) - chia sẻ về việc nhiều người không tin vào nhà ngoại cảm và chỉ trích các nhà ngoại cảm. "Trong 1.000 vụ tìm hài cốt liệt sĩ có 300 đến 400 vụ không chính xác. Mọi người thường nhìn vào cái tiêu cực mà bỏ đi kết quả của 600 đến 700 vụ chính xác. Trong việc đi tìm hài cốt liệt sĩ, nhà ngoại cảm hoàn toàn không có lỗi. Chỉ có hai yếu tố ảnh hưởng đến việc tìm mộ hài cốt liệt sĩ đó là: sức khỏe và tâm lý của nhà ngoại cảm (tâm lý quá áp lực cũng ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm)", ông Khanh nói.

Trịnh Mỹ

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây