TD 24-5

Ca sĩ Đào Trọng Hải - Chàng trai xứ Thanh mê nhạc Bolero

Thứ hai - 19/09/2016 00:44
Từng tốt nghiệp thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội. Từng hát dòng nhạc chính thống, hay còn gọi là nhạc đỏ, nhạc cách mạng. Thế rồi "đùng một cái" ca sĩ Đào Trọng Hải "phải lòng" với dòng nhạc Bolero. Thế là anh quyết định vào Nam để theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương này.
Ca sĩ Đào Trọng Hải
Ca sĩ Đào Trọng Hải
Từ Bắc vô Nam... theo tiếng gọi Bolero

Là chàng trai xứ Thanh đam mê ca hát từ nhỏ. Dù không sinh ra trong gia đình có cái nôi nghệ thuật nhưng những đam mê cháy bỏng đó cứ âm ỉ và cháy mãi trong người của Đào Trọng Hải. Thi đậu vào học thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội để quyết tâm trở thành ca sĩ được hát cống hiến cho khán giả như mơ ước của anh bấy lâu nay.

Đây là một sự khởi đầu tốt đẹp và ước mơ ấy của Đào Trọng HảI đã trở thành hiện thực bằng quyết tâm khi anh tốt nghiệp điểm chuyên ngành thanh nhạc khá cao (9.3) năm 2011, được mọi người thầy cô, bạn bè yêu mến và bắt đầu đi hát chính thức. Như phần lớn ca sĩ được đào tạo chính qui tại Hà Nội, Đào Trọng Hải khởi đầu đi hát với nhạc chính thống theo lời mời của các tổ chức, cá nhân, các đoàn nghệ thuật diễn phục vụ khán giả khắp nơi. 


Sau một thời gian đi hát, Đào Trọng Hải muốn khám phá chính bản thân mình và có cái gì đó đổi mới thêm để phục vụ khán giả và anh cũng đã học hỏi, thử sức với một số thể loại âm nhạc khác, trong đó có dòng nhạc Bolero, để tìm thêm cho mình một hướng đi mới, phù hợp hơn, thành công hơn. Qua những trải nghiệm trong cuộc sống và tình yêu, Đào Trọng Hải bắt đầu ngấm và thích dòng nhạc trữ tình Bolero, vì đó không chỉ là nhạc mà còn là tiếng lòng thổn thức dễ nghe, dễ nhớ và dễ đi vào lòng người.


Thế là chàng trai xứ Thanh quyết định khăn gói lên đường vào Nam... theo tiếng gọi của Bolero và tạm gác tất cả để đến với "tình yêu" âm nhạc này.

Rất may cho Đào Trọng Hải là khi vào Sài Gòn lập nghiệp, anh gặp được ê kíp chuyên nghiệp và tận tình giúp đỡ để anh thực hiện niềm đam mê của mình. Đặc biệt, anh đã gặp được "người thầy" dìu dắt và dạy hát nhạc Bolero hết sức tận tâm, đó chính Cô Út Phương Quế Như, cô Út của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi.

Bất ngờ trờ thành học trò cô Út của Phương Mỹ Chi

Không chỉ may mắn mà còn do cơ duyên, trong một lần đến phòng thu thu âm, Đào Trọng Hải tình cờ gặp và được mọi người giới thiệu với Cô Út Phương Quế Như, tức cô Út của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, hiện tượng của The Voice Kids 2013. Nghe tiếng đã lâu nay mới có duyên gặp mặt, Đào Trọng Hải mừng lắm. Và không đắn đo, Hải nhờ cô Út hướng dẫn và dạy Hải hát nhạc trữ tình Bolero.

Cô Út Phương Quế Như có nghe Đào Trọng Hải hát tại phòng thu, một giọng hát khá chuẩn và tình cảm, một giọng Bắc hát Bolero nghe hay. Thấy Hải rất thật lòng và có sự đam mê rất lớn với dòng nhạc Bolero nên đã không ngại từ Bắc vào Nam để quyềt tâm theo đuổi dòng nhạc này thêm và có duyên muốn được làm học trò. Cho nên sau một thời gian hướng dẫn bài, Cô Út Phương Quế Như đã nhận Đào Trọng Hải làm học trò chính thức của mình.Ca sĩ Đào Trọng Hải và Cô Út Phương Quê Như

Học với Cô Út Phương Quế Như một thời gian, Đào Trọng Hải cùng ê kíp thực hiện Liveshow đầu tiên cho anh với chủ đề "Nỗi nhớ người tha hương" (tại Sài Gòn). Có lẽ đây là Liveshow mà Đào Trọng Hải sẽ nhớ nhất vì nó vừa đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp ca hát của mình, vừa nói lên nỗi lòng thương nhớ quê nhà của một người con tha hương lập nghiệp.

Liveshow đầu tiên, chủ đề "Nỗi nhớ người tha hương"

Trong Liveshow đầu tiên với dòng nhạc Bolero này, Đào Trọng Hải gửi gắm tâm tư qua các ca khúc chọn lọc mà anh rất tâm đắc như: Nỗi nhớ người tha hương, Như một cơn mê, Xót xa tình đầu, Người đã như mơ, Chuyến đò quê hương, Nói với người tình, Nhớ nhau hoài, Tình lúa duyên trăng... Ngoài giọng hát của mình, trong liveshow này Đào Trọng Hải còn song ca với một số ca sĩ khách mời như: Cô Út Phương Quế Như, Hồng Quyên, Võ Hoàng Lâm, Thùy Dương, Ngọc Hân, Dạ Thảo My... Liveshow được quay hình làm thành album khá đẹp và đã được phát hành trên một số trang nhạc online và trên YouTube, trước khi ra đĩa.


Đào Trọng Hải song với "thấy" mình - Cô Út Phương Quế Như


Song ca với ca sĩ Hồng Quyên


Với ca sĩ Võ Hoàng Lâm


Với ca sĩ Ngọc HânVới ca sĩ Dạ Thảo My

Không ngờ Album liveshow "Nỗi nhớ người tha hương" phát hành xong, được khán giả khắp nơi ủng hộ và yêu thích. Đào Trọng Hải rất vui và phấn khích, như có thêm động lực để thực hiện tiếp Live show thứ 2 với chủ đề "Đam mê", như muốn bảy tỏ hết niềm đam mê của mình với dòng nhạc Bolero này.

Liveshow thứ 2, chủ đề "Đam mê"

Trong liveshow thứ 2, Đào Trọng Hải chọn lọc những ca khúc mà anh yêu thích từ lâu như Sương lạnh chiều đông, Lá thư đô thị, Tình thắm duyên quê, Hoa trinh nữ, Hồi tưởng, Đam mê... và lần này Đào Trọng Hải mời thêm một số ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình Bolero như Long Nhật, Hà Vân cùng một số ca sĩ khách mời mà anh đã song ca từ liveshow trước, và dĩ nhiên cũng không thể thiếu người "thầy" của mình là Cô Út Phương Quế Như.


MC Song Khánh (phải) và Cô Út Phương Quế Như trong Liveshow "Đam mê" của Đào Trọng Hải


Đào Trọng Hải song ca với ca sĩ Long Nhật


Với ca sĩ Hà VânSong ca với ca sĩ Thùy Dương


Song ca với ca sĩ Nguyễn Thành Viên
 
Cô Út Phương Quế Như cho biết thêm: "Ngoài những ca khúc trữ tình Bolero, Đào Trọng Hải còn muốn thử sức với những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ. Đây là một thử thách lớn với một người con xứ Thanh như Hải, vì không phải người Nam và chưa sống nhiều trong Nam. Nhưng Út tin rằng với niềm đam mê cháy bỏng và tinh thần không ngừng học hỏi, Hải sẽ làm được để có thể hát nhiều thể loại từ trữ tình đến nhạc quê hương"...

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây