TD 24-5

Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường lỗi hẹn với khán giả

Thứ ba - 05/04/2016 10:35
Cuối năm ngoái, ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cho biết sẽ trở về VN vào dịp Tết Bính Thân 2016 để tái ngộ khán giả quê nhà và ra mắt album 'Bài tình ca Da vàng' do chính anh sáng tác. Thế nhưng trong lần về nước vừa rồi anh đành lỗi hẹn với khán giả vì nhiều lý do khách quan ngoài ý muốn.
Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường (phải) tại phòng thu của nhạc sĩ Yên Lam (trái) trong chuyến về nước vừa rồi
Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường (phải) tại phòng thu của nhạc sĩ Yên Lam (trái) trong chuyến về nước vừa rồi
* Sao anh không hát trong thời gian qua khi về VN?
- Ca nhạc sĩ TRỊNH VIỆT CƯỜNG: Chuyến về VN vừa qua anh thật sự đã lỗi hẹn vì chưa hoàn thành được album Bài tình ca Da vàng (do bận công việc bên Mỹ). Cho nên Tết vừa rồi ngoài về thăm thân nhân và gia đình, anh cũng muốn hoàn tất phần phối âm tại VN cũng như chọn ca sĩ thích hợp cho album đặc biệt này. Do đó mà anh tạm thời chưa đi hát trở lại để chờ album này xong sẽ "tái xuất giang hồ" luôn.
* Dù album Bài tình ca Da vàng chưa làm xong, nhưng chuyến về VN vừa rồi anh cũng kịp để lại dấu ấn khi cho phát hành album online Những tình khúc Trần Thiện Thanh - Trịnh Việt Cường do chính anh trình bày. Album này anh chuẩn bị lâu chưa?
- Phần thu âm thì anh chuẩn bị sẵn từ bên Mỹ, nhưng khi về VN anh mới cho thiết kế và phát hành online trên một số trang âm nhạc trực tuyến như Nhạc Của Tui, Zing MP3... Coi như anh bù lại cho sự lỗi hẹn của mình vậy. Mong khán giả sẽ thông cảm và ủng hộ cho album này của anh.
Những Tình Khúc Trần Thiện Thanh - Trịnh Việt Cường

 
 
* Anh và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh có mối quan hệ thế nào mà anh lại chọn làm chung album với mình?
- Anh là người em nuôi (em kết nghĩa) với vợ chồng anh Trần Thiện Thanh (Nhật Trường) khi còn ở Sài Gòn trước đây. Suốt một thời gian dài thời niên thiếu anh đã gắn bó và sống chung với gia đình anh Trần Thiện Thanh và chị Liên (vợ của nhạc sĩ với 4 người con là Trần Thiện Anh Chương (Thanh Toàn), Trần Thiện Thanh Trúc, Trần Thiện Thanh Trân và Trần Thiện Anh Châu).
* Ở chung nhà với nhạc sĩ Trần Thiện Thanh như vậy anh có học hỏi được gì không?
- Thời gian khi còn ở bên cạnh anh Trần Thiện Thanh tuy anh ấy không trực tiếp dạy nhạc lý (
do anh ấy rất bận với công viêc vừa sáng tác vừa đi hát) mà anh phải đi học với nhạc sĩ Nguyễn Đức, lúc đó là thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lan, Kim Loan, Hoàng Oanh, Phương Hoài Tâm, Phương Hồng Quế, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Trinh... Tuy nhiên rất may cho anh là thời điểm mà nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sáng tác nhiều bài hit thì anh là một chứng nhân. Anh Trần Thiện Thanh có hướng dẫn cho anh làm sao để viết một bài hát và cách hát (vì mỗi ngày ăn cơm chung với gia đình mà). Anh còn nhớ vợ anh Trần Thiện Thanh là chị Hai Liên nấu ăn rất ngon, nhất là món cơm hến không thể nào anh quên được.
 


Ca nhạc sĩ Trịnh Việt Cường đến thăm "chị nuôi" Hai Liên, vợ trước của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, đang sống tại TP.HCM
 
* Như vậy anh cũng bị ảnh hưởng bởi những sáng tác và tiếng hát của Trần Thiện Thanh chứ? Và anh có sợ mình sẽ là cái bóng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh không?
- Chắc chắn là ít nhiều anh cũng bị ảnh hưởng từ sáng tác nhạc đến cách hát của anh Trần Thiện Thanh. Anh đã biết điều đó và biết là sẽ bất lợi nếu mình hát giống quá, mình sẽ là cái bóng của anh ấy. Cho nên những sáng tác của anh, anh hát với chất giọng của anh! Còn dĩ nhiên khi hát những bài hát của ông anh Nhật Trường - Trần Thiện Thanh thì cũng phai có chút âm hưởng rồi! Nhưng không sao, anh có bửu bối riêng của anh (cười)!


 
* Sau album này, anh có dự kiến khi nào sẽ cho ra mắt album Bài tinh ca Da vàng?
- Anh cũng đang gấp rút hoàn tất cho xong, nếu không có gì thay đổi chắc dịp hè tới anh sẽ về nước phát hành album này.
* Hi vọng lần này anh sẽ không lỗi hẹn và khán giả quê nhà sẽ lại được nghe anh hát. Chúc cho dự án này của anh sẽ sớm hoàn thành và sẽ được khán giả đón nhận.
 
HỒNG SƠN thực hiện

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CA NHẠC SĨ TRỊNH VIỆT CƯỜNG TRONG CHUYẾN VỀ NƯỚC VỪA RỒI

Với ca sĩ Phi Nhung

Với Trường Giang

Với danh hài Chí Tài

Với danh hài Tấn Beo

Với ca sĩ Nguyễn Hưng

Với ca sĩ Quang Hà

Với ca sĩ Tố My

Với ca sĩ Duy Trường

Với ca sĩ Ngọc Ánh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây