Kiều Liên tiếp tục đồng hành cùng đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Vũ trong 'The journey'

Thứ ba - 27/06/2017 10:44
Sau phim ngắn 'Nơi nào dành cho em' (dự án phim nói về người khiếm thị), diễn viên Kiều Liên tiếp tục tham gia và đồng hành cùng với đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Vũ trong dự án phim mới 'The journey' vừa ra mắt hôm nay 27/6 (cũng là ngày sinh nhật của Vũ).
Diễn viên Kiều Liên và đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trong buổi ra mắt phim ngắn 'The journey'
Diễn viên Kiều Liên và đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trong buổi ra mắt phim ngắn 'The journey'
The journey là chuỗi phim ngắn nói về hành trình đi tìm bản ngã của một cô gái khi cô có nhiều nỗi trăn trở, ức chế trong cuộc sống. Thông qua chuyến khám phá du lịch 1 mình để tìm lại chính mình, xem mình đang cần gì và sẽ làm gì trong tương lai...
 

Diễn viên Kiều Liên

Qua The journey, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ muốn kể câu chuyện tìm bản ngã bằng ngôn ngữ điện ảnh kết hợp cùng tâm lý con người hòa quyện với thiên nhiên. Đây là dự án mà anh ấp ủ từ lâu dựa trên một câu chuyện có thật và bắt đầu triển khai thực hiện từ hơn 1 năm nay.


Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trong poster phim

Chính vì đồng cảm với dự án này cũng như nhân vật nữ trong phim nên diễn viên trẻ Kiều Liên một lần nữa chấp nhận "nghèo" và không ngại gian khổ để đồng hành cùng với đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trong serie The journey
Tập 1 của phim quay gần 20 địa danh: Mũi Kê Gà, Phan Rang, Vĩnh Hy, Bãi Thùng, Khánh Hòa, Mũi Né, Phan Thiết, Long Hải, Đà Lạt... Kiều Liên đã không ngần ngại chạy xe qua đèo hay để mặt mộc phơi nắng nhiều ngày để thực hiện những cảnh quay ngoài trời. "Vì nó ý nghĩa, mong muốn phụ nữ độc lập hơn và làm nhiều điều mình muốn hơn", Kiều Liên cho biết như thế.


Vất vả như thế nhưng Kiều Liên không nhận đồng catsê nào nên cô chấp nhận "nghèo" là vậy. Thậm chí còn tốn tiền tự mua trang phục để đóng phim nữa. "Vì biết đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ tự bỏ tiền túi để thực hiện phim này, nghe đâu cũng hất mấy trăm triệu mà không có bất kỳ tài trợ nào. Cho nên Liên cũng sẵn sàng tham gia và không nhận catsê, coi như đó là phần Liên đóng góp cho dự án này vậy", Kiều Liên tâm sự.


Đặc biệt trong phim này Kiều Liên còn "nghèo" theo một nghĩa khác nữa. Đó là lần đầu tiên cô chấp nhận "cởi đồ" trước máy quay. Dù làm người mẫu ảnh nhưng từ trước đến giờ Liên đã từ chối những shoot hình bán nude nhưng với The journey, Liên hoàn toàn tin tưởng con người lẫn chất nghề của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ.


Dù quay rất nhiều nơi và rất nhiều cảnh đẹp khác nhau nhưng tập 1 của phim The journey chỉ dài chưa tới 2 phút 30 giây. Nguyễn Hoàng Vũ giải thích: "Dù biết rằng những cảnh quay rất chăm chút và rất cực nhưng khi làm hậu kỳ tôi đã cố gắng không tham và không lấy quá nhiều hình ảnh mà có sự chắc lọc kỹ để sản phẩm có điểm nhấn và gây cảm xúc mạnh".


Phim còn có sự góp mặt của đạo diễn Hoàng Minh Phi (trái) trong vai trò diễn viên

Tập 1 của The journey là kết quả của những ngày tháng áp lực của cô gái, bắt đầu tập 2 sẽ kể lại những ngày trước khi cô quyết định 1 mình chạy xe đi khắp nơi để giải tỏa và tìm lại chính mình. Theo đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, từ tập 2 trở đi, mỗi tập sẽ có thời lượng khoảng 5 phút và dự kiến mỗi tháng sẽ giới thiệu 1 tập trên kênh YouTube Classix Film.
 


 

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây