TD 24-5

Chuyện hi hữu khi làm phim Liên minh huyền thoại

Thứ năm - 29/10/2015 22:31
Lần đầu tiên, một bộ phim điện ảnh được cả đoàn làm phim đồng thuận và rất tâm huyết với kịch bản của phim, sẵn sàng góp vốn cùng với nhà sản xuất để thực hiện cho được bộ phim này. Đó chính là trường hợp hi hữu của phim "Liên minh huyền thoại".
Huỳnh Anh và Hòa Hiệp - 2 trong 5 diễn viên chính trong Liên minh huyền thoại
Huỳnh Anh và Hòa Hiệp - 2 trong 5 diễn viên chính trong Liên minh huyền thoại
Liên minh huyền thoaị là bộ phim lấy cảm hứng từ game online nổi tiếng cùng tên, kể về cuộc phiêu lưu mạo hiểm của một nhóm bạn trẻ, với những hoài bão riêng nên đã quyết tâm cùng nhau đi vào rừng để tìm cho bằng được cổ vật quý, có giá trị và linh thiêng. Mạch phim hấp dẫn, là cuộc phiêu lưu đầy cam go và mạo hiểm  của các nhân vật, cùng với muôn vàn khó khăn, khắc nghiệt khi họ phải đương đầu với rừng thiêng nước độc, chống chọi với bọn xấu khi chúng muốn cướp đi linh vật quý báu đó...

Chính vì muốn cho phim được hấp dẫn người xem bằng những cảnh quay thật nhất, những cảnh rừng núi hiểm trở, ngoạn mục nhất nên gần như 90% phim được thực hiện trong rừng. Đích thân 2 đạo diễn của phim là Đinh Thái Thụy và Phạm Văn Hải (kiêm biên tập và nhà sản xuất), đã phải lặn lội vào tận các vùng rừng núi ở Đà Lạt, Bảo Lộc, Madagui, Nam Cát Tiên (Lâm Đồng), núi Dinh (Bà Rịa - Vũng Tàu)... để tìm chọn bối cảnh cho phim Liên minh huyền thoại.2 đạo diễn Phạm Văn Hải và Đinh Thái Thụy đi tìm bối cảnh cho phim "Liên minh huyền thoại"


Và trong một cảnh quay tại rừng Madaguoi
 
Phim dự kiến khởi quay từ tháng 3/2015, nhưng sau khi kiểm tra bối cảnh và kế hoạch lần cuối, do mê những cảnh đẹp ở nhiều nơi khác nhau nên kinh phí vì thế cũng đội lên rất cao. Cho dù rất tâm huyết với bộ phim này, đạo diễn/nhà sản xuất Phạm Văn Hải đã huy động thêm vốn từ bạn bè và các đối tác, thậm chí anh phải cầm cả nhà và xe hơi riêng, vẫn không đủ để thực hiện bộ phim này. Thế là anh quyết định dừng sản xuất bộ phim lại để tính tiếp bài toán kinh phí cho phim.

Khi nhận được thông báo ngưng sản xuất, cả đoàn phim ai cũng buồn vì họ rất tâm huyết với dự án phim này. Lâu rồi họ mới thấy một kịch bản phim hay và một đề tài hấp dẫn khác với các thể loại phim hài, kinh dị đang trở nên sáo mòn của điện ảnh Việt. 

Đạo diễn Đinh Thái Thụy cùng với D.O.P bàn với tổ chủ nhiệm và các tổ khác xem có thể làm được gì đề hỗ trợ nhà sản xuất thực hiện cho bằng được bộ phim này, nếu bỏ lỡ thì rất uổng. Nhà sản xuất cũng trăn trở cùng anh em, và một ý kiến đã nảy ra, nếu tâm huyết và tin tưởng vào dự án phim này, tại sao không góp vốn để cùng nhà sản xuất để bộ phim được bấm máy đúng theo kế hoạch. 

Thế là tất cả ê kip làm phim và các diễn viên đều đồng ý tham gia góp vốn, tùy theo khả năng của từng người, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, ai không có thì góp bằng cách trích ra catse của mình... và cuối cùng đoàn phim đã góp vốn thêm được hơn 1 tỷ đồng, trong đó ê kíp cascaduer của Hồ Hiếu AXN Film góp vốn nhiều nhất.

Nhờ vào tiền góp vốn này mà bộ phim Liên minh huyền thoại đã được thực hiên theo đúng ý đồ của nhà sản xuất và của đạo diễn cũng như được sự hưởng ứng đồng lòng của các diễn viên và toàn bộ ê kíp làm phim. Đây đúng là một "liên minh" thật sự mà không phải ê kip đoàn phim nào cũng có. Điều đó cũng thể hiện được phần nào thông điệp của bộ phim Liên minh huyền thoại - Tiền không phải là tất cả nhưng người ta làm tất cả vì tiền. Tiền có thể mua được tất cả nhưng tình người là vô giá.
Phim có nhiều pha hành động đẹp


Và cũng rất lãng mạn


hài hước...

Liên minh huyền thoại là bộ phim phiêu lưu mạo hiểm, hài, hành động do Công ty điện ảnh Phú Hải phối hợp với Lotte Cinema sản xuất với với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng như Huỳnh Anh, Hòa Hiệp, Lilly Luta, Thanh Tú, Nam Long, Bá Cường, Cao Thùy Linh cùng các nghệ sĩ gạo cội như Mạnh Dung, Kiều Trinh, Võ Hiệp, Quách Hữu Lộc, quái kiệt Mai Đình Tới, "cây cười" Tấn Bo - Tấn Bin… Phim đang hoàn tất phần hậu kỳ để chính thức ra rạp từ 27/11/2015 trên toàn quốc.
 
SGGT

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây