Mời QC

Trăn trở vụ cá chết trong Triển lãm Gốm mỹ thuật Sài Gòn

Thứ sáu - 01/07/2016 06:28
Có một sự trùng hợp khá thú vị, đó là Triển lãm của CLB mỹ thuật Gốm Sài Gòn lần này có khá nhiều tác phẩm về Cá vừa được khai mạc vào đúng dịp Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết tại các tỉnh miền Trung.
Họa sĩ Uyên Huy - chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM (bìa phải) đánh giá cao triển lãm lần này
Họa sĩ Uyên Huy - chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM (bìa phải) đánh giá cao triển lãm lần này
Triển lãm có tất cả 49 tác phẩm của 20 tác giả được thực hiện trên các chất liệu đất nung và men gốm khá kỳ công, được đánh giá là triển lãm có chất lượng tốt so với những lần triển lãm trước đây của CLB mỹ thuật Gốm Sài Gòn. 

Đây là kết quả của Trại sáng tác Gốm mỹ thuật do Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức tại Tân Vạn (Biên Hòa, Đồng Nai) vào đầu tháng 4-2016 vừa qua. Ngoài các tác phẩm được đem ra trưng bày giới thiệu lần này, còn nhiều tác phẩm đẹp khác vẫn còn giữ lại chưa đưa ra trưng bày vì các tác giả muốn dành cho Triển lãm báo cáo các trại sáng tác sắp tới.


16 tác giả tham dự trại sáng tác vừa rồi đều có tác phầm tham gia triển lãm Gốm mỹ thuật lần này và một số tác giả là thành viên CLB mặc dù không dự trại nhưng vẫn có tác phẩm mới tham dự triển lãm.

Để có được triền lãm như thế này là sự lao động nghệ thuật hết mình và đầy tâm huyết của từng tác giả, trong đó nhiều tác giả đã thổi hơi thở thời đại, của những sự kiện thời sự nóng hổi hiện nay vào trong tác phẩm của mình. Chính vì thế mà trong triển lãm lần này có rất nhiều tác phẩm về cá để phản ánh vụ cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Triển lãm càng có ý nghĩa hơn khi khai mạc vào đúng dịp Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết là do Tập đoàn Formosa gây ra.
Cũng trong triển lãm này, Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn tác phẩm để tham dự triển lãm "Báo cáo kết quả trại sáng tác & Sáng tác mới 2016" sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vào trung tuần tháng 8/2016.

Sau đây là một số tác phẩm về Cá đáng xem tại Triển lãm Gốm mỹ thuật Sài Gòn (từ 29/6 đến 8/7/2016, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM - 218A Pasteur, Q.3).


Tác phẩm "Vượt" của Trần Minh Thành Được


"Cá" của Ngô Trọng Văn


"Khát vọng sống" của Vũ Thị Kim Dung


Các tác phầm "Cá" của Nguyễn Văn Trung


Tác giả Nguyễn Văn Trung (bìa phải) giới thiệu với khách thưởng lãm các tác phẩm cá của mình


Tác phẩm "Nhớ biển" của Trần Minh Thành Được

 
Bài, ảnh: HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây