Mời QC

11 họa sĩ nam cùng tham gia Triển lãm tranh "Đồng chất"

Thứ sáu - 18/11/2016 02:59
Gọi là "Đồng chất", trước tiên bởi đây là triển lãm toàn tranh màu nước. Thứ hai 11 họa sĩ toàn là nam, họ có nhiều điểm tương đồng nghệ thuật và nhân sinh để cùng sáng tạo nghệ thuật...
11 họa sĩ trong ngày khai mạc triển lãm "Đồng chất"
11 họa sĩ trong ngày khai mạc triển lãm "Đồng chất"
Triển lãm với chủ đề "Đồng chất" vừa ra mắt chiều 15/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. 11 họa sĩ nam là các kiến trúc sư, giảng viên đại học các trường Kiến trúc, Mỹ thuật... đã đem đến triển lãm 85 tác phẩm màu nước mới nhất của mình để giới thiệu cho người xem những trăn trở, suy tư và những cảm quan về cuộc sống hiện tại, hoặc chỉ đơn thuần là những phong cảnh đẹp, những chân dung nhân vật hay tĩnh vật nào đó. 


Theo họa sĩ Hứa Thanh Bình, phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, thì đã 4-5 năm nay Bảo tàng mới có cuộc triển lãm toàn tranh màu nước như vậy. Ông cho biết Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng đang lưu giữ rất nhiều tranh màu nước nhưng đa số là tranh vẽ chưa hoàn chỉnh và phần lớn về đề tài chiến tranh hay ký họa chiến trường. Ông đánh giá cao về triển lãm màu nước lần này của các họa sĩ và sẽ đề nghị Hội đồng nghệ thuật thẩm định và tìm  tác phẩm có giá trị của thể loại tranh này trong triển lãm để bổ sung vào bộ sưu tập tranh của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.


Một góc của Triển lãm "Đồng chất"

Dù là "đồng chất" về chất liệu nhưng rõ ràng mỗi tác giả đều có những cách thể hiện rất riêng để nói lên "tiếng nói" của mình thông qua những mảng màu nước khi thì nhẹ nhàng thanh thoát, lúc cũng dữ dội và mạnh mẽ không thua kém bất cứ chất liệu hội họa nào.

Cùng xem chân dung của 11 họa sĩ và những tác phẩm tiêu biểu của họ trong triển lãm lần này.
Tác phẩm 'Đời cá' của họa sĩ Hoàng Võ


Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 25/11/2016, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, Q.1).

Trong thời gian diễn ra triển lãm, các họa sĩ đã có buổi Workshop vẽ trực tiếp "không dấu nghề" tại The Art Café trong khuôn viên bảo tàng (vào sáng 16/11)


Sau đó các họa sĩ đã có chuyến Art  Tour lên Đà Lạt 2 ngày và đi đến đâu thích thì vẽ đến đó

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây