Liên hệ Top

Trường Sơn - Kim Thư: cùng dìu nhau đến bến Bolero

Thứ tư - 30/03/2016 10:56
Ca sĩ Trường Sơn sau 2 vòng Tinh hoa và Đối đầu đang thẳng tiến vào vòng Liveshow cuộc thi Thần tượng Bolero 2016 (phát sóng vào tối thứ năm hằng tuần trên VTV3). Còn vợ Trường Sơn - ca sĩ Kim Thư không chỉ theo sát cổ vũ cho chồng mà cô cũng khẳng định sẽ chuyển hẳn sang dòng nhạc Bolero bằng 1 album vừa mới phát hành với chủ đề "Duyên phận".
Vợ chồng ca sĩ Trường Sơn và Kim Thư
Vợ chồng ca sĩ Trường Sơn và Kim Thư
"Duyên phận" của Kim Thư

"Duyên phận" trong album của Kim Thư, với tôi, nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau và khá đặc biệt.

Duyên phận đầu tiên là một sáng tác rất hay của nhạc sĩ Thái Thịnh, đã được rất nhiều ca sĩ nữ hát trước đó và nay Kim Thư lại chọn làm ca khúc chủ đề cho album Bolero của mình. Đây sẽ là album đánh dấu "duyên phận" của Kim Thư từ nay sẽ chuyển hẳn sang dòng nhạc trữ tình Bolero. Dòng nhạc mà Trường Sơn - chồng cô đang theo đuổi và đang tràn đầy triển vọng trong cuộc thi Thần tượng Bolero 2016. 


Ngoài ca khúc chủ đề Duyên phận, trong album này của Kim Thư còn có các ca khúc nhạc trữ tình Bolero quen thuộc như: Xin trả cho em, Cõi nhớ, Đừng nói xa nhau, Sầu tím thiệp hồng, Tình nghèo có nhau, Yêu một mình, Ai khổ vì ai, Tình nhỏ mau quên, Non nước hữu tình... Ngoài một số ca khúc đơn ca với chất giọng tình cảm, nhẹ nhàng, Kim Thư còn song ca với các khách mời quen thuộc như Lâm Hùng, Ngô Quốc Linh và dĩ nhiên không thể thiếu "ông xã" Trường Sơn.


Album audio 'Duyên phận' đã phát hành trên mạng


Còn đây là Album DVD cùng tên sắp phát hành. Trong album này ngoài song ca với Lâm Hùng, Ngô Quốc Linh và Trường Sơn, Kim Thư còn song ca với  ca sĩ hải ngoại Tường Nguyên, Tường Khuê, Giang Trường, Dương Đình Phong

"Duyên phận" giữa Kim Thư và Trường Sơn cũng khá đặc biệt. Kim Thư và Trường Sơn vừa là đồng hương (quê Đồng Tháp) và đều xuất thân từ nhóm hát. Do hát nhóm nên lúc đầu cả hai cùng hát nhạc trẻ. Sau đó Trường Sơn vừa hát nhạc trẻ (với nhóm FM) vừa solo nhạc trữ tình, dòng nhạc mà anh yêu thích từ nhỏ. Còn Kim Thư sau khi kết hôn với Trường Sơn thì không còn hát nhóm nữa mà chuyển sang hát solo và song ca với Trường Sơn.Nhờ thường xuyên hát chung với "ông xã" nên Kim Thư cũng bắt đầu chuyển dần sang dòng nhạc trữ tình, với sự dìu dắt của Trường Sơn. Tuy nhiên lúc đầu Kim Thư vẫn chưa tự tin lắm, nên cô vẫn đi hát nhạc trẻ chủ yếu, thỉnh thoảng mới hát nhạc trữ tình khi song ca với Trường Sơn. Và cũng nhờ sự dìu dắt của Trường Sơn, giọng hát Kim Thư ngày một ngọt hơn, mềm mại hơn và đến nay thì có thể nói Kim Thư đã trở thành một giọng ca Bolero thực thụ. 


Thần tượng Bolero của Trường Sơn

Riêng Trường Sơn thì trước khi đến với cuộc thi Thần tượng Bolero, dù đã xác định dòng nhạc Bolero mới là sở trường của mình, nhưng vì mưu sinh nên Trường Sơn cũng có hát cả nhạc trẻ, thậm chí cả nhạc "chợ" khi đi show đây đó. Sơn có chất giọng đẹp, ngọt ngào dễ đi vào lòng người nhưng chưa có cơ hội để vụt sáng.

Cuộc thi Thần tượng Bolero tuyển sinh, Trường Sơn như cá gặp nước, anh quyết định gác lại chuyện hát hò lung tung trước đây, tập trung cho cuộc thi Thần tượng Bolero. Và Trường Sơn cũng xác định từ cuộc thi này sẽ là bước ngoặt mới trong sự nghiệp ca hát của mình, Sơn sẽ chỉ chuyên hát dòng nhạc Bolero thôi.


Ca sĩ Trường Sơn với ca khúc 'Thứ bảy chiều nay' tại vòng Tinh hoa Thần tượng Bolero


Và ca khúc 'Thói đời' trong vòng Đối đầu Thần tượng Bolero

Nhờ "cá gặp nước" và quyết tâm cao, đặc biệt là đúng dòng nhạc sở trường của mình nên Trường Sơn đã xuất sắc vượt qua 2 vòng Tinh hoa và Đối đầu để thẳng tiến vào vòng Liveshow của Thần tượng Bolero. Trường Sơn được các huyến luyện viên đánh giá cao, có phong thái rất tự tin và rất nghệ sĩ, lại có giọng hát tốt nên chắc chắc sẽ tiến sâu trong cuộc thi lần này.


Trường Sơn (phải) và Huỳnh Thật cùng được chọn vào vòng Liveshow


Trường Sơn là 1 trong 4 giọng hát của đội HLV Quang Linh lọt tiếp vào vòng Liveshow

Dù chỉ mới qua 2 vòng thi nhưng Trường Sơn đã được khán giả biết đến nhiều hơn, báo chí cũng viết nhiều về giọng hát triển vọng này. Nhiều người còn gọi chung tên anh với tên cuộc thi cho dễ nhớ: Trường Sơn - Thần tượng Bolero. 

Cuộc thi Thần tượng Bolero không chỉ là bước ngoặt mới của Trường Sơn, mà nó cũng đánh dấu bước ngoặt mới cho cả Kim Thư. Bởi trong những lần theo cổ vũ, ủng hộ cho Trường Sơn, Kim Thư cũng học hỏi được thêm rất nhiều điều và càng cảm thấy yêu mến dòng nhạc này. Cho nên Kim Thư đã quyết định cùng với chồng mình là từ nay cũng chỉ chuyên hát dòng nhạc Bolero. Ngoài giọng hát riêng của từng người, thì chắc chắn trong tương lai, Trường Sơn - Kim Thư sẽ còn là một cặp song ca Bolero rất đẹp đôi và đầy đủ cả thanh - sắc.

Chúc cho cả Trường Sơn và Kim Thư sẽ ngày càng hát hay, tiến xa hơn nữa, được khán giả yêu mến và sẽ cùng dìu nhau đến bến Bolero - bến bờ hạnh phúc mà cả hai đã chọn.

HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây