Liên hệ Top

Ca sĩ Triệu Trang: "Tôi có thể hi sinh hạnh phúc riêng để tập trung phát triển sự nghiệp"

Thứ ba - 31/01/2017 10:47
Vừa mới phát hành Album Xuân 2017 Remix theo phong cách mới, đây cũng là album thứ 26 trong sự nghiệp 13 năm ca hát của ca sĩ Triệu Trang. Nhân dịp đầu năm mới "Búp bê 8x" còn tung ra bộ ảnh xuân khá bắt mắt và có đôi dòng tâm sự về tình cảm riêng tư cũng như những dự án âm nhạc sắp tới của mình.
"Búp bê  8x" Triệu Trang
"Búp bê 8x" Triệu Trang
PV: Khác với những ca sĩ hiện nay, họ đầu tư khá nhiều cho việc đánh bóng làm mới tên tuổi của mình tới khán giả nhưng chị lại luôn âm thầm cống hiến cho nghệ thuật mà không mấy để ý đến việc đó. Vậy chị có sợ mình bị tụt lại phía sau không?
 
- TRIỆU TRANG: Về điều này, Trang cũng đã được nhiều người hỏi. Trang vẫn giữ quan điểm riêng của mình là: "Đừng so sánh em với ai". Đây cũng là tên của một ca khúc giúp Trang có được chỗ đứng như hiện nay. Trang không quan tâm tới con đường đi lên trong sự nghiệp của các đồng nghiệp của mình, vì mỗi người có hướng đi riêng. Nhưng Trang nghĩ cái đích cuối cùng vẫn là đến được với khán giả, với công chúng. Bạn hỏi Trang có sợ bị tụt lùi không, Trang xin trả lời là Trang không bao giờ sợ điều đó. Với Trang, những gì mình lựa chọn là tinh túy của Trang và khả năng của Trang có thể làm được điều đó. Ngay từ ban đầu, hướng đi của Trang không giống bất cứ ca sĩ nào cả và cũng không có ca sĩ nào có cái gu trong âm nhạc, cũng như trong sản xuất như Trang.
PV: Đã có khoảng thời gian nghiệp ca hát của Trang dường như đã bị đứt quãng, vậy nghị lực nào giúp Trang lấy lại tinh thần, bắt đầu lại sự nghiệp?
 
- Trang xin được trả lời bạn luôn là Trang chưa bao giờ bị đứt quãng trong sự nghiệp ca hát cả. Kể từ năm 2007 "Búp bê 8x" ra đời và cho đến nay, chưa năm nào Trang không cho ra sản phẩm âm nhạc (album), thì không thể nói đứt quãng. Có những năm Trang cho ra 5 album, có năm cho ra 10 album thì không có lý do gì đứt quãng.  Một ca sĩ với 13 năm ca hát với tổng số 26 album thì bạn phải đặt câu hỏi là cô ấy nghỉ vào lúc nào? Nếu chia bình quân thì một năm Trang cho ra mắt 2 album. Điều đó đồng nghĩa với việc Trang chưa bao giờ nghỉ, chưa bao giờ đứt quãng trong sự nghiệp ca hát của mình suốt 13 năm qua.

Triệu Trang là một trong số những ca sĩ khiêm tốn không ầm ĩ , không tai tiếng trong làng giải trí Việt. Sự cống hiến lặng lẽ với khối lượng abum đáng nể. Triệu Trang chọn cho mình một lối đi riêng biệt. Một trong những ca sĩ ra nhiều album nhất (26 album trong 13 năm ca hát), ca sĩ có thể hát được nhiều thể loại âm nhạc nhất. Điều đó thể hiện cô cũng là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ nhất. 


Xuân 2017 Remix - Album mới nhất của Triệu Trang vừa được phát hành

PV: Thị trường âm nhạc có nhiều thay đổi, liệu Triệu Trang đã bao giờ nghĩ tới việc mình thay đổi phong cách âm nhạc của mình để bước đi theo 1 hướng mới chưa?
 
- Chính vì thị trường âm nhạc của Việt Nam có quá nhiều thay đổi, thay đổi một cánh nhanh chóng nên Trang đang tự biến mình thành "Tắc kè hoa", bất cứ dòng nhạc nào mà thị trường Việt Nam có, đang thịnh hành Trang đều muốn trải nghiệm để xem khả năng của mình đến đâu. Trang cũng đã sản xuất và cho ra mắt tất cả các dòng nhạc đang thịnh hành ở thị trường âm nhạc Việt Nam qua các album của mình.  Bản thân Trang cũng mong muốn và xây dựng một hình ảnh  một ca sĩ đa năng, để có thể thể hiện trong nhiều màu sắc âm nhạc. Trong nghệ thuật, Trang không muốn sự đơn điệu, tẻ nhạt vì thế cần phải luôn tìm tòi và khai thác cái mới, làm mới bản thân.

PV: Thường những ca sĩ khi trung tuổi họ đều nghĩ tới việc lập gia đình, ổn định cuộc sống. Vậy sau 5 năm chia tay chị có nghĩ tới việc xây hạnh phúc mới?
 
Thực sự hiện tại, cho tới thời điểm này Trang vẫn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Khi sự nghiệp còn đang gặp nhiều khó khăn thì Trang chưa thể nghĩ tới hạnh phúc cá nhân được. Sau này, khi con đường nghệ thuật mà mình theo đuổi được như mong muốn, lúc đó Trang mới nghĩ tới chuyện tình cảm của bản thân. Sau khi ly hôn cho đến thời điểm này, Trang vẫn chưa có mối tình nào vì thực sự quá bận, không có thời gian để yêu ai. Hiện tại, ngoài ca hát, Trang còn rất bận rộn với các dự án sản xuất và các công việc của công ty, nên lúc nào cũng gần như bù đầu cả.

PV:  Ai cũng có một giai đoạn, thời điểm nào đó gặp phải những chuyện buồn, đáng suy nghĩ vậy khi gặp chuyện Triệu Trang đã làm gì để vượt qua được những chuyện đó?

Cái Trang nghĩ đầu tiên là phải cứu mình, bằng cách đi du lịch để cân bằng lại tất cả mọi thứ. Sau khi đã cân bằng lại được tư tưởng, Trang bắt đầu nghe và tập các ca khúc mới để rồi vào phòng thu. Cố gắng làm thật nhiều để quên những nỗi buồn, mất mát, những điều mà mình đang suy nghĩ. Tóm lại là làm thật nhiều những công việc mà mình yêu thích để lấp vào những khoảng trống, những chuyện buồn trong cuộc sống.
PV: Lê Huy - Lâm Tới là những người anh em khá thân với chị trong sự nghiệp ca hát. Vậy trong khi 3 anh em làm việc với nhau chắc sẽ không tránh khỏi những bất đồng quan điểm, vậy có những lần bất đồng quan điểm nào mà chị Trang nhớ nhất?

Trong quá trình hợp tác để sản xuất mà, thế nào cũng có bất đồng, đó là chuyện không tránh khỏi và Trang cùng với Lê Huy, Lâm Tới cũng vậy, bất đồng nhiều lắm, ai cũng vậy mà, huống hồ đây là 4, 5 kíp. Nhưng những tranh luận hay bất đồng đó tất cả cũng chỉ vì công việc, tất cả đều muốn cho sản phẩm âm nhạc của mình làm ra được trọn vẹn là tốt nhất, vì thế cũng không có gì ảnh hướng tới tình cảm ngoài đời. Trang, Lê Huy và Lâm Tới ngoài đời đều bằng tuổi nhau, cả 3 đều có khả năng trong âm nhạc và cùng đồng điệu với nhau ở chỗ là đam mê nghề hơn đam mê tiền (cười). Cho nên người có tâm huyết, người có sức và người có tiền đã kết hợp lại cùng nhau, để cùng làm nghề, cùng thỏa niềm đam mê của mình.
PV: 13 năm đứng trước ánh đèn sân khấu, Triệu Trang đã gặp phải những sự cố gì đặc biệt trên sân khấu chưa?
 
13 năm trong nghề và đứng trên sân khấu, Trang chưa gặp phải bất cứ sự cố đặc biệt nào. Các chương trình của Trang rất may mắn là đều hoàn hảo trước và sau đêm diễn. Có chăng chỉ là do Trang phát hành nhiều album, nên một số anh, em  đồng nghiệp cũng không thích lắm, vì cho rằng mình chơi ngông, chơi trội. Cũng có nhiều câu nói mang tính kích bác nhằm mục đích cho mình chán, mình nản.. Nhưng với Trang, tất cả mọi thứ liên quan đến công việc thì lý trí với Trang  không ai đấu được.
 
PV: Gia đình không ủng hộ việc ca hát của chị, vậy sau khi trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, gia đình chị có thay đổi quan điểm, cái nhìn về con đường chị đang theo đuổi không?

Cho đến thời điểm này thì gia đình vẫn không ủng hộ sự nghiệp ca hát của Trang. Mọi người muốn Trang bình yên, lập gia đình và sinh em bé, đấy là cái quan điểm của gia đình Trang, của bố mẹ và các em. Đây cũng là cái khó của Trang trong con đường phát triển sự nghiệp, vì không tìm được sự đồng điệu từ phía gia đình, không có ai hiểu được những công việc mà mình đang làm. Điều đó khiến Trang nhiều lúc cảm thấy lạc lõng vì một mình mình đi trên một con đường. Nhưng Trang chấp nhận điều đó, bởi đây là con đường mình đã lựa chọn. Ai rồi cũng phải lớn lên, phải trưởng thành và ai rồi cũng phải tự lựa chọn cho mình một con đường riêng và đứng lên trên chính đôi chân của mình, Trang cũng vậy. Mặc dù trước đây và hiện tại gia đình không ủng hộ sự nghiệp ca hát của mình, nhưng Trang vẫn đi, vẫn làm và vẫn luôn kiên định với sự nghiệp của mình.
PV: Trang là người say nghề, đã cho ra mắt khán giả 26 album. Vậy trong năm 2017 tới đây Trang đã có những dự định nào chưa?

- Trong năm 2017, Trang đã có dự án cho 5 album song ca.  Bởi suốt từ album số 1 – 26 đều là mình Trang đơn ca, vì thế để làm mới mẻ mình chút trong sự nghiệp thì năm 2017 sẽ là 5 album song ca hứa hẹn sẽ đến tay mọi người. Đây là món quà tri ân mà Trang muốn dành tặng tới tất cả các quý vị khán giả đã dành tình cảm cho mình  trong suốt những năm vừa qua. Cám ơn mọi người đã làm đòn bẩy cho Trang thăng hoa trong sự nghiệp ca hát của mình.
 
PV:  Cám ơn Triệu Trang, năm mới chúc Trang thật nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp như "Búp bê  8x" ngày nào và sẽ gặt hát được những thành công trong các dự án sắp tới nhé!
 
SGGT thực hiện

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây