TD 24-5

Ca sĩ Phương Anh: "Tôi đã tìm đúng chất nhạc của mình, chứ không phải hát Bolero theo phog trào"

Thứ ba - 11/04/2017 23:24
Chuẩn bị ra mắt Album Vol.2 vào đúng ngày sinh nhật 15/4 và một Minishow đặc biệt chủ đề "Tình người ngoại đạo" vào ngày 21/4 tại phòng trà We, ca sĩ Phương Anh - giải đồng Thần tượng Bolero mùa đầu tiên - đã có những chia sẻ về việc chọn lựa con đường ca hát cũng như dòng nhạc yêu thích của mình.
Ca sĩ Phương Anh - giải đồng Thần tượng Bolero mùa đầu tiên 2016
Ca sĩ Phương Anh - giải đồng Thần tượng Bolero mùa đầu tiên 2016
* Được biết trước đây Phương Anh từng đi hát nhạc trẻ, theo phong cách trẻ trung, sôi động. Đùng một cái thấy Phương Anh đi thi Thần tượng Bolero, phải chăng đây là trào lưu khi các ca sĩ đổ xô đi hát và thi Bolero?

- Ca sĩ PHƯƠNG ANH: "Đúng là trước đây em từng đi hát nhạc trẻ, vì đó là cách các ca sĩ trẻ tiếp cận thị trường và dễ kiếm show hát nhất. Nhưng thật sự bản thân cũng yêu mến nhạc Bolero từ lâu rồi, từ khi còn đi hát cho ca đoàn ở nhà thờ trên Buôn Mê Thuột, nên khi thấy cuộc thi Thần tượng Bolero em đã quyết định chuyển hướng qua dòng nhạc này và đây mới đúng là chất nhạc sở trường của em chứ không phải đi thi theo phong trào. Vì qua thời gian học hỏi trau dồi, em cảm thấy Bolero đã ăn sâu vào máu vào tâm trí của mình và chính vì yêu mến dòng nhạc này nên em cũng dần thay đổi phong cách sống cũng như phong cách âm nhạc của mình theo kiểu như Bolero: giản dị, nhẹ nhàng và bình yên như những lời bài hát vậy.
Ca sĩ Phương Anh trong cuộc thi Thần tượng Bolero

* Nhưng được biết Phương Anh lại đang theo học một dòng nhạc thuộc loại hàn lâm trong Nhạc viện?

- Dạ đúng, em đang theo học Đại học thanh nhạc năm thứ 3 và dòng nhạc em theo học là thính phòng cổ điển. Nhưng kế hoạch sắp tới của em vẫn là cố gắng học và theo đuổi dòng nhạc Bolero. Vì mơ ước của em không chỉ đi hát mà em còn muốn trở thành một cô giáo dạy nhạc. Nên việc học thính phòng cổ điển ngoài việc giúp em có thêm nhiều kiến thức âm nhạc, nó cũng giúp em rất nhiều trong việc xử lý bài hát. Cho nên sắp tới em sẽ vẫn tiếp tục cho ra những sản phẩm âm nhạc theo một cách mới hơn nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của nhạc Bolero.
* Từ sau khi đoạt được giải đồng của cuộc thi Thần tượng Bolero 2016, Phương Anh đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào chưa?

- Sau cuộc thi đến nay em đã có 1 Album nhạc Xuân vào dịp Tết vừa rồi. Sắp tới đây em sẽ cho ra mắt Album Vol.2 - Nhật ký 2 đứa mình vào ngày 15/4, cũng là ngày sinh nhật của em. Album này gồm 9 ca khúc, trong đó có ca khúc song ca cùng "thầy" Quang Linh - huấn luyện viên của em trong Thần tượng Bolero - và một ca khúc song ca cùng Đình Phước.


Phương Anh và Đình Phước là cặp song ca được yêu thích trong Thần tượng Bolero

* Còn trong Minishow sắp tới của em tại phòng trà We thì sao, sẽ có ca sĩ Quang Linh và Đình Phước chứ?

- Thầy Quang Linh rất bận, thầy nói sẽ cố gắng thu xếp đến dự. Nhưng Đình Phước thì chắc chắn có cùng một số ca sĩ bạn bè từng thi Thần tượng Bolero với em nữa, như: Cao Công Nghĩa, Nguyên Nhung, Huỳnh Thật, Huỳnh Thanh Vinh, Thiên Quang... Chương trình sẽ diễn ra vào tối 21/4, rất mong mọi người sẽ ủng hộ Minishow đặc biệt này của em.


* Hiện nay có rất nhiều cuộc thi và gameshow về Bolero, Phương Anh có định tham gia chương trình nào không?

- Cũng có nhiều chương trinh thi hát và gameshow gửi lời mời nhưng em không tính thi thêm chương trình nào nữa. Một phần vì thời gian không cho phép, vì đã bước vào cuộc thi thì thường có sự so sánh, lo lắng và nhiều điều khiến em thấy có sự áp lực nên em không thể trải lòng hết khi hát Bolero được. Nên hiện giờ em chủ yếu dành thời gian cho việc học tập cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tôt nghiệp sắp tới. Vì làm gì làm em cũng phải cố gắng tốt nghiệp cái đã, sau đó sẽ tính tiếp. 


* Cám ơn em về những chia sẻ vừa rồi, chúc Album Vol.2 và Minishow sắp tới của em thành công nhé.

HỒNG SƠN thực hiện

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây