Liên hệ Top

Nam danh ca Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” Tiếng hát mãi xanh 2016

Thứ sáu - 29/07/2016 12:59
Nam danh ca Tuấn Ngọc cùng nhạc sĩ Trần Long Ẩn và MC-BTV. Quỳnh Hương là ba giám khảo xuyên suốt của chương trình truyền hình thực tế âm nhạc Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2016.
Bộ ba giám khảo chương trình: Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – MC Quỳnh Hương – Ca sĩ Tuần Ngọc
Bộ ba giám khảo chương trình: Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – MC Quỳnh Hương – Ca sĩ Tuần Ngọc
Vốn chưa từng nhận lời tham gia các chương trình tại Việt Nam với vai trò giám khảo nhưng mới đây, Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” chương trình THMX 2016. Đây là lần đầu tiên nam danh ca “cầm cân nảy mực” một chương trình truyền hình thực tế âm nhạc trong nước sau nhiều năm hoạt động tại hải ngoại.

Sau Tuấn Ngọc, vị giám khảo thứ hai là nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Văn học – Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM người đã từng ngồi ghế giám khảo THMX suốt 5 mùa giải trước. Gương mặt thứ ba là người mới mà quen thuộc, bởi tuy đây là lần đầu tiên MC-BTV Quỳnh Hương ngồi ghế nóng THMX, chị chính là người đã ấp ủ ý tưởng thực hiện sân chơi ca hát Tiếng hát mãi xanh cho người trung và cao niên này, cũng là người đồng hành suốt từ ngày đầu đến nay trong vai trò biên tập viên của chương trình.

tuan-ngoc-bat-ngo-ngoi-ghe-nong-tieng-hat-mai-xanh-2016
NS Trần Long Ẩn
tuan-ngoc-bat-ngo-ngoi-ghe-nong-tieng-hat-mai-xanh-2016
MC Quỳnh Hương

Với mùa giải mới, ba giám khảo cho biết tiêu chí năm nay đặt trọng tâm vào cảm xúc, để tìm ra những giọng ca thật sự lay động lòng người. Ba giám khảo đều là những người hoạt động sâu trong lĩnh vực âm nhạc, đã không chỉ mang đến cho các thí sinh những phần đánh giá chính xác, mà còn không ít những lời phân tích, góp ý chân tình. Trần Long Ẩn, với thế mạnh của một nhạc sĩ gắn bó nhiều thập niên với các phong trào âm nhạc cả nước, thiên về những nhận xét về phong cách âm nhạc. Tuấn Ngọc, với bề dày kinh nghiệm của một danh ca kỳ cựu, là những lời khuyên về cách hát, phong cách biểu diễn. Bên cạnh đó, là một thạc sĩ âm nhạc học và biên tập viên âm nhạc nhiều trải nghiệm, Quỳnh Hương chú trọng sự tinh tế khi thể hiện một ca khúc, trong một tương quan tổng hòa giữa nội lực của mỗi người trên nền tảng kỹ thuật cơ bản. Ba giám khảo, ba ‘mũi nhọn’ khác nhau tạo thành thế chân vạc, hy vọng sẽ cùng các giọng ca ‘mãi xanh’ làm nên một mùa giải ý nghĩa và đầy hấp dẫn.

tuan-ngoc-bat-ngo-ngoi-ghe-nong-tieng-hat-mai-xanh-2016
Ca sĩ Tuấn Ngọc

Bên cạnh, mùa giải thứ 6 của THMX cũng thu hút người xem bằng một phiên bản hoàn toàn mới. Theo đó, THMX 2016 không chia thành các bảng tuổi như mọi năm, chỉ giới hạn độ tuổi dự thi từ 40 trở lên, để xóa đi ranh giới tuổi tác giữa các thí sinh. Nhờ vậy, mùa giải này đã thú vị tìm ra khá nhiều những gương mặt mới, trước giờ nằm ở nhóm tuổi ‘thiệt thòi hơn’ trong các bảng tuổi của các năm trước.

tuan-ngoc-bat-ngo-ngoi-ghe-nong-tieng-hat-mai-xanh-2016

THMX 2016 gồm 4 vòng: Vòng Sơ loại, Vòng Chọn giọng, Vòng Nhà hát, Vòng Liveshow, sẽ tăng tính tương tác với khán giả và mang đậm tính nhân văn. Cụ thể, ở đêm thi sing-off của Vòng Liveshow, các thí sinh bị loại ở những đêm trước sẽ cùng tranh tài để dành suất cuối cùng vào đêm chung kết. Quán quân năm nay sẽ do cả giám khảo và khán giả quyết định để nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt và một album ca nhạc gồm 5 ca khúc phát hành online.

Tất cả các tập của THMX 2016 sẽ được lên sóng lúc 21g00 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 25/08/2016, kéo dài đến 27/10/2016.

(Theo Báo Người Nổi Tiếng)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây