TD 24-5

Loạt chương trình “nhớ Trịnh Công Sơn” nhân dịp 1-4

Thứ ba - 29/03/2016 23:01
Ngoài các chương trình do gia đình đứng ra tổ chức, kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm nay khá sôi động với nhiều chương trình do người hâm mộ, đội nhóm yêu quý ông thực hiện.
Ca sĩ Kyo York làm đêm nhạc với chủ đề "Nơi về nương náu"
Ca sĩ Kyo York làm đêm nhạc với chủ đề "Nơi về nương náu"

Trước hết phải kể đến đêm nhạc với chủ đề Nơi về nương náu (lúc 19g30 ngày 30-3 tại khách sạn Continental Saigon) của ca sĩ người Mỹ Kyo York.

Ngoài việc cùng thể hiện những tác phẩm bất hủ của người nhạc sĩ tài hoa, các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng đồng lòng với Kyo York dành toàn bộ doanh thu của chương trình để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi tại cơ sở Hướng Dương và góp vào quỹ từ thiện Dấu ấn yêu thương mà Kyo York làm đại sứ.

Trong khi đó, các CLB Trịnh Công Sơn khắp nơi đang chuẩn bị chương trình riêng tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào đúng ngày giỗ 1-4. Các nhóm người hâm mộ từ Pleiku, Huế, TP.HCM... sẽ cùng tổ chức Đêm thao thứccùng Trịnh tại mộ nhạc sĩ vào ngày giỗ.

Nhóm cộng đồng ở TP.HCM với chương trình thăm nhà tưởng niệm Trịnh Công Sơn, hành hương viếng mộ vào sáng 1-4 như hằng năm. Trong các nhóm thì có nhóm “Vì ta cần nhau” sẽ cùng nhau tổ chức một đêm nhạc ấm cúng vào tối 1-4 tại Phú Mỹ Hưng với chủ đề Rừng xanh xanh mãi để gây quỹ mua áo ấm và sách vở cho trẻ em miền núi.

Ngoài các đêm nhạc ấm cúng để tưởng nhớ Trịnh Công Sơn khắp cả nước còn có những đêm nhạc lớn, được đầu tư khá quy mô ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Riêng năm nay tại Hà Nội, các chương trình lớn tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đặc biệt dày hơn thường lệ.

Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội có đêm Trịnh Công Sơn 15 năm - Đường xa vạn dặm, diễn ra lúc 20g ngày 2-4 với sự tham gia của danh ca Khánh Ly, Hồng Nhung, Ánh Tuyết, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Quang Dũng, bé Huyền Trân.


Ca sĩ hải ngoại Khánh Ly về thăm mộ Trịnh Công Sơn năm ngoái

Trong khi đó, tại Nhà hát lớn Hà Nội có đến ba đêm (1, 2 và 3-4) Trịnh Công Sơn - Như cánh vạc bay với bốn giọng ca: Hồng Nhung, Thanh Lam, Quang Dũng, Tùng Dương.

Riêng tại TP.HCM, đêm nhạc truyền thống tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại khu hồ Bán Nguyệt - Phú Mỹ Hưng được dời đến tận ngày 22-4.

(Theo TUỔI TRẺ)

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây