Liên hệ Top

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc gây quỹ giúp nghệ sĩ Tòng Sơn

Chủ nhật - 28/08/2016 23:27
Chương trình Một đời âm nhạc tối 27.8 nhằm tôn vinh và gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ Tòng Sơn (đang bị bệnh tim trong lúc gia cảnh quá khó khăn) đã được nghệ sĩ hài Vân Sơn và nhà báo Hồng Sơn đứng ra tổ chức tại TP.HCM.
Nghệ sĩ Vân Sơn kể lại những kỷ niệm trước đây cùng với quái kiệt Tòng Sơn
Nghệ sĩ Vân Sơn kể lại những kỷ niệm trước đây cùng với quái kiệt Tòng Sơn

>> Vân Sơn xúc động trước gia cảnh ngặt nghèo của quái kiệt Tòng Sơn

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 1
Ở tuổi 87, lần đầu tiên quái kiệt Tòng Sơn mới có đêm diễn cho riêng mình
Clip Vân Sơn và Tòng Sơn trên sân khấu tối qua
 
Tòng Sơn và Vân Sơn 'đấu khẩu' 

Diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ với gần 150 diễn viên, ca sĩ, kỷ lục gia…, đêm nhạc là bữa tiệc hoành tráng về nghệ thuật và ấm áp đạo lý “thương người như thể thương thân..”.

Để Một đời âm nhạc diễn ra suôn sẻ và vận động quyên góp được nhiều tiền, Vân Sơn và ban tổ chức đã phải đau đầu tính toán cả tuần nay. Rất may Tòng Sơn là nghệ sĩ nổi tiếng nên khán giả đến xem rất đông. Năm nay bước sang tuổi 87 tuổi nhưng nghệ sĩ Tòng Sơn vẫn còn minh mẫn. Ông mở màn đêm diễn bằng hai tiết mục khẩu cầm: Cánh bướm vườn xuân và Vasilo Cha cha cha khiến khán giả “nổi da gà” trước tài năng của người nghệ sĩ già. Trong tiếng kèn harmonica điêu luyện lúc du dương, lúc trầm lúc bổng, rồi thỉnh thoảng quái kiệt Tòng Sơn còn lấy trái chuối ra…lột ăn, tay cầm cốc bia …hút cạn khiến mọi người sững sờ. Ông cho biết, cả cuộc đời đứng trên sân khấu đi “vòng quanh cả thế giới” nhưng đây là chương trình đầu tiên được “đàn em” làm riêng mình nên Tòng Sơn muốn cháy hết mình.
Danh hài Vân Sơn chia sẻ trên sân khấu: “Thực sự lúc hay tin anh Tòng Sơn gặp cảnh khó khăn, mình đến bàn với anh thì ngay từ đầu đã bị từ chối: ‘Xưa giờ oanh oanh liệt liệt, giờ thấy nó kỳ kỳ’, điều này cũng dễ hiểu thôi vì nghệ sĩ chúng tôi sĩ diện lớn lắm. Tuy nhiên nhiều người động viên quá, anh ấy lấy lại tinh thần và hồ hởi chuẩn bị áo quần tươi tắn cho chương trình liền. Vì vậy, nhiều nghệ sĩ còn thân thương gọi anh là ‘con ngựa hoang đơn độc’ nên đã làm thì làm cho tới luôn”.
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 2
Lợi dụng lúc Tòng Sơn đang lâng lâng trong cảm xúc, Vân Sơn bắt đầu tiết lộ những chuyện vui mới vào nghề, lúc quái kiệt đang nổi tiếng: “Bây giờ anh ấy như thế này chứ ngày xưa ngon lành lắm. Khi đi diễn lúc nào cũng bóng bẩy, long lanh như chim công, còn Vân Sơn chỉ là chim cú thôi. Tên tuổi nổi như cồn, Tòng Sơn đi đâu là các nàng theo đó, ổng có để ý tới mấy thằng em xấu xí như Vân Sơn đâu. Hồi đó ổng đắt bồ lắm, diễn chung mỗi lần đi ra cổng hậu đài là mấy bà mê mẩn mời ổng đi ăn đi uống này kia còn Vân Sơn ế, không ai mời hết trơn. Về già hoạn nạn, mấy em bỏ chạy hết chỉ còn lại thằng em này lo cho ổng thôi”. "Anh cũng có thua gì tui mà nói tui’, quái kiệt hài hước "phản đòn".
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 3
Tuy nhiên, nói về những kỷ niệm với quái kiệt, giọng danh hài Vân Sơn chùng xuống: “Thương nhất là vào những năm 80 đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh ấy lãnh lương cao ngất nhưng thỉnh thoảng vẫn để dành tiền bao cho mấy thằng em ly cà phê, sáng mời ăn tô hủ tiếu. Nhắc có lẽ anh không còn nhớ nhưng với Vân Sơn, hành động ấy, tấm lòng ấy, Sơn sẽ không bao giờ quên và đêm nhạc dành trọn cho anh hôm nay cũng là sự trả nghĩa phần nào ly cà phê, tô hủ tiếu và tấm lòng hào hiệp của anh đã từng ‘bao’ Vân Sơn ăn những khi đói lòng”.
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 4
Đêm của tình nghệ sĩ
Dù đồng hồ đã điểm 23 giờ 15 nhưng ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh vẫn còn ở phòng đợi, chưa ra diễn. Tưởng chị bực mình, ai ngờ giọng ca Hổng dám đâu nổi tiếng một thời vẫn cười rất tươi: “Anh Vân Sơn bảo có mặt lúc 10 giờ nhưng chương trình cho chú Tòng Sơn nhiều nghệ sĩ tham gia quá nên Ánh cũng đợi thôi, góp một chút công sức lo cho chú thì có nề hà gì đâu..”.
Lâu nay lặn mất tăm ở thị trường âm nhạc trong nước, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng xuất hiện tại đêm nhạc khá bất ngờ. Anh và ca sĩ Khánh Ngọc còn động viên, chúc Tòng Sơn mau khỏi bệnh, sống lâu tiếp tục mang tài năng thiên bẩm đến với khán giả gần xa. Á quân Tình Bolero Minh Luân, nhóm Nhật Nguyệt, V Music New, nhóm hài Tấn Beo – Dũng Nhí, Chí Tài, người nhiều mặt: Phi Long, các ca sĩ: Tiến Vinh, Thu Hồng, Vỹ Khang, Quang Hà, Ngọc Hân…cũng đều có mặt từ rất sớm bên quái kiệt Tòng Sơn. Ca sĩ doanh nhân Ngọc Ánh Kim từ Hà Nội bỏ công việc vào biểu diễn. Vợ chồng ca sĩ, nhạc sĩ Lâm Ngọc Huỳnh - Mai Yến Chi từ Mỹ bay về còn lì xì cho “nhân vật” của chương trình để chữa bệnh.
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 5Nhưng khi đến biểu diễn, ông làm một lèo không biết mệt
Khâm phục trước tài năng của người anh, người cha đồng nghiệp, kỷ lục gia châu Á Mai Đình Tới khẳng định quái kiệt Tòng Sơn không chỉ là tài năng của Việt Nam mà là tài năng của thế giới. “Chuyên gia” về các loại ống và chai nước này kể về những ngày tháng cách đây 20 năm ‘chân ướt, chân ráo từ miền Bắc vào Nam lập nghiệp” và cùng đi lưu diễn ở Mỹ với quái kiệt Tòng Sơn.
Cảm động nhất là hình ảnh nghệ sĩ hài Vân Sơn và ca sĩ Quang Hà vừa diễn vừa ôm chiếc thùng tình nghĩa xuống từng hàng ghế của khán giả để vận động quyên góp giúp quái kiệt Tòng Sơn
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 6Độc đáo nhất là cảnh ông vừa thổi kèn vừa ăn chuối
Một đời âm nhạc thực sự là đêm nhạc sang trọng, ấm áp của tình người, tình nghệ sĩ. Khán giả đến xem khá đông và cùng ủng hộ số tiền hơn 100 triệu đồng, đủ nói lên phần nào tấm lòng của mọi người yêu mến dành cho quái kiệt Tòng Sơn – người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam.
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 7Rồi hứng quá chuyển qua…hút bia
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 8Họa sĩ Đặng Dương lên sân khấu tặng ký họa cho Tòng Sơn
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 9Ngọc Ánh biểu diễn nhiệt tình trên sân khấu
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 10Các nghệ sĩ hài cũng góp mặt
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 11Vân Sơn cầm thùng tình nghĩa xuống từng hàng ghế khán giả để gây quỹ giúp đỡ quái kiệt Tòng SơnẤm áp tình nghệ sĩ trong đêm diễn đặc biệt của quái kiệt Tòng Sơn - ảnh 12

(Theo ihay.thanh nien)
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây