Mời QC

Nghệ sĩ quốc tế Trí Nguyễn ra mắt album và đêm hòa nhạc đàn tranh & tứ tấu dây tại TP.HCM

Thứ tư - 08/02/2017 16:32
Sáng 7/2/2017, tại Nest by AIA (Tòa nhà Bitexco, TP.HCM), nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng thế giới Trí Nguyễn vừa có buổi ra mắt Album thứ 3 mang tên 'Beyond Borders' mà anh đã thực hiện khá kỳ công trong năm 2016; đồng thời giới thiệu về Đêm hòa nhạc Đàn tranh & Tứ tấu dây, chủ đề "Hòa âm - Consonnances" sẽ diễn ra vào tối 13/2/2017, tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1).
Poster Đêm hòa nhạc Đàn tranh & Tứ tấu dây của Trí Nguyễn sẽ diễn ra vào tối 13/2 tại IDECAF
Poster Đêm hòa nhạc Đàn tranh & Tứ tấu dây của Trí Nguyễn sẽ diễn ra vào tối 13/2 tại IDECAF
Năm 2015 là một năm thành công rực rỡ trong sự nghiệp của nghệ sĩ đàn tranh Trí Nguyễn nói riêng và của âm nhạc Việt Nam nói chung, khi lần đầu tiên quốc hiệu Việt Nam được vinh danh tại Global Music Awards với giải Vàng và giải Được yêu thích nhất do khán giả Mỹ bình chọn cho album Consonnances của nghệ sĩ đàn tranh Trí Nguyễn. Ngoài ra album này còn đoạt thêm một giải đúp nữa là Giải Akademia USA. Một vinh dự đặc biệt đối với nền âm nhạc phát triển từ bản sắc dân tộc Việt Nam mà điển hình là Trí Nguyễn và cây đàn tranh đặc trưng của VN. 

Tiếp nối thành công của album Consonnances, nghệ sĩ Trí Nguyễn tiếp tục thực hiện Album thứ 2 - A Journey Between Worlds với câu chuyện âm nhạc kể về âm thanh của cây đàn Oud từ Ả Rập và đàn Tranh của VN. Ngay sau đó, nguồn cảm hứng về việc thực hiện một hành trình phát triển nhạc dân tộc Việt Nam giao thoa cùng nhiều nền văn hóa chính là lý do ra đời của album thứ 3 – Beyond Borders.


Để thực hiện album này, nghệ sĩ Trí Nguyễn đã làm việc với những nghệ sĩ gạo cội của nhiều nền văn hóa âm nhạc dân gian khác nhau từ châu Phi, châu Mỹ cho đến châu Âu để quyện cùng đàn tranh trong các bài dân ca, hò, lý… của Việt Nam - đại diện cho châu Á.

Hành trình giao thoa của âm nhạc VN với âm nhạc thế giới được cụ thể hóa trong album Beyond Borders với Distant Voices - Thanh âm xa thẳm (châu Phi), Hanging Moon - Trăng treo, Guacyra (Braxin), Dragon Tiger Dance - Long Hổ hội, My home - Quê nhà (Scotland), Edjin Duun (Kakmykia), Bia sgina, Chim sáo Kalliste (Corsica - Kalliste), Lý chiều chiều, Lý Ngựa ô (Việt Nam)...

Album Beyond Borders và cả 2 Album trước của nghệ sĩ Trí Nguyễn đã được phát hành trên các kệ băng đĩa nhạc ở Pháp và nước ngoài, riêng ở Việt Nam vẫn chưa có. Thính giả muốn nghe có thể tải về (có bản quyền) từ hệ thống của iTunes để nghe trực tuyến. 

Một số nhạc phẩm trong Album Consonnances và 2 nhạc phẩm Lý chiều chiều, Lý ngựa ô trong Album Beyond Borders sẽ được nhạc sĩ Trí Nguyễn biểu diễn trong Đêm hòa nhạc đàn tranh & Tứ tấu dây, chủ đề "Hòa âm - Consonnances" cùng với các nhóm Chambers Strings, StaytheSame và Nét Việt. 


Nhóm tứ tấu dây Chambers Strings


Vé xem chương trình này đang phát hành tại phòng vé IDECAF 

Được biết trong năm 2016 vừa qua, một lần nữa nền âm nhạc Việt Nam lại có thêm một bước tiến mới khi nghệ sĩ Trí Nguyễn chính thức nằm trong Hội đồng bình chọn của giải thưởng Âm nhạc danh giá Grammy!

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giới thiệu Album Beyond Borders vào sáng 7/2, tại Nest by AIA - Tòa nhà Bitexco, TP.HCM:


MC Trương Ngọc Minh Đăng và Nghệ sĩ Trí Nguyễn giới thiệu về Album Beyond Borders


Và giới thiệu về Đêm hòa nhạc đàn tranh & Tứ tấu dây tại IDECAF


Nghê sĩ Trí Nguyễn và nghệ sĩ violon Sơn Mạch, trưởng nhóm tứ tấu dây Chambers Strings


Nhạc trưởng Hoàng Điệp (đại diện chuyên môn của Trí Nguyễn tại VN) và chị Đỗ Thu Hòa, giám đốc Công ty Việt Thái - Nhãn hàng mỹ phẩm Willendrof đồng hành cùng chương trình này cùng với Nhãn hiệu giày GAFA 

 
HỒNG SƠN

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây