Liên hệ Top

Mưa trên quê hương - album đầu tay của Minh Thư

Thứ năm - 09/05/2013 12:14
Đam mê ca hát từ nhỏ và niềm đam mê ấy càng cháy bỏng khi Minh Thư vào Sài Gòn học đại học và quen được một số anh chị ca sĩ đi trước. Nhưng vì hứa với cha mẹ là phải học xong đại học thì mới được làm ca sĩ, cho nên vừa tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM xong thì Minh Thư mới dám phát hành album đầu tay đã ấp ủ từ lâu của mình.
Album đầu tay của Minh Thư
Album đầu tay của Minh Thư
Minh Thư tên thật là Nguyễn Thị Minh Thư sinh năm 1990 tại thôn Mỹ Thiện, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Khi ở Bình Sơn Minh Thư theo học ở quê nhà đến năm cuối bậc trung học cô vào TP Quảng Ngãi học lớp 12 tại Trường trung học Trần Quốc Tuấn sau đó vào Sài Gòn học Đại học Kinh tế TP.HCM.

Thừa hưởng tố chất di truyền từ ông Nội, Cha và nhất là người Mẹ nên Minh Thư bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ lúc nhỏ, từng tham gia vào các hoạt động văn nghệ do trường tổ chức và các phong trào văn nghệ khác. Trong thời gian học tại ĐH Kinh tế TP.HCM. Minh Thư 
 là thành viên CLB Dân ca của trường, liên tiếp đoạt giải có thứ hạng cao trong những cuộc thi tiếng hát dân ca sinh viên kinh tế mở rộng hằng năm.

Để trao dồi thêm kỹ năng ca hát của mình, khi học đại học, Minh Thư đã học thanh nhạc tại Trung tâm thanh nhạc Hoài Nam và Hà Phương Foundation và tốt nghiệp loại xuất sắc. Với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm dễ đi vào lòng người, nên Minh Thư được nhiều khán giả yêu mến, nhất là giới sinh viên. Minh Thư
 là một đại diện mới cho lớp thế hệ trẻ kế thừa và phát huy dòng nhạc dân ca trữ tình. Và album đầu tay Mưa trên quê hương cũng thuộc dòng nhạc này với 9 ca khúc quen thuộc như: Lúa mùa duyên thắm, Chuyện đêm mưa, Ngày đá đơm bông, Trang Nhật ký, Mưa trên quê hương, Tà áo cưới, Khóc thầm, Nếu anh đừng hẹn, Qua xóm nhỏ.


Minh Thư biểu diễn giao lưu trong buổi ra mắt trang Sài Gòn Giải Trí  

Album ra đời cũng đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp của Minh Thư. Để phân biệt với Minh Thư "Gái nhảy" và Minh Thư "Sao Mai Điểm Hẹn", khán giả thường gọi cô là Minh Thư "dân ca". Hiện nay cô đang biểu diễn tại các sân khấu và phòng trà ở TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam bộ và tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ từ thiện.
 
SGGT
Nghe Allbum 
"Mưa Trên Quê Hương" của Minh Thư

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây